Hotline: 1900.636.000 (8h - 12h, 13h30 - 17h)
Thông báo của tôi

HỒNG LÂU MỘNG

HỒNG LÂU MỘNG

Tiểu thuyết “Hồng Lâu Mộng” của nhà văn Tào Tuyết Cần, một trong bốn kiệt tác của văn học cổ điển Trung Hoa, vốn đã đậm tính nhân văn, lấy đi biết bao nước mắt của người đọc qua các thời đại qua cuộc tình đầy bi thương của Lâm Đại Ngọc  - Giả Bảo Ngọc; cũng như câu chuyện về “dựng rạp ngàn ngày rồi cũng có lúc tàn”.

Lần này, dưới bàn tay của đạo diễn người Singapore, Tiến sĩ Chua Soo Pong (ông cũng chính là người chấp bút viết kịch bản), mối tình Lâm - Giả hiện ra càng nhân văn hơn, đáng trân trọng hơn và “người” hơn.

Kết hợp với Nhà hát Kịch Việt Nam, đạo diễn người Singapore, Tiến sĩ Chua Soo Pong vẫn lấy nước mắt khán giả, nhưng, câu chuyện ông kể trên sân khấu 'người' hơn.

Vẫn là câu chuyện nguyên gốc nhưng bản sân khấu của đạo diễn người Singapore 'người' hơn, ai xuất hiện trên sân khấu cũng có tính cách rõ ràng, có đất diễn khiến người xem thương nhiều hơn giận. Bởi, họ đều bất hạnh, đều là nạn nhân của xã hội phong kiến với lối suy nghĩ bảo thủ, yêu đương không được tự do, cha mẹ đặt đâu con phải theo đó.

Các diễn viên Nhà hát Kịch Việt Nam đã nỗ lực tập luyện để mang đến phiên bản Hồng lâu mộng sân khấu. Bản dựng mới tập trung khắc họa tình yêu của Giả Bảo Ngọc và Lâm Đại Ngọc. Các mâu thuẫn gia tộc được tiết chế. Trong Hồng lâu mộng, Giả Bảo Ngọc (Tô Tuấn Dũng) hiện lên là chàng trai chung tình. Anh phải lòng người em con cô - Lâm Đại Ngọc (Diễm Hương). Cô có dung mạo xinh đẹp, hay buồn rầu, cô độc. Mối tình của Giả Bảo Ngọc và Lâm Đại Ngọc bị cả gia tộc phản đối. Bà nội của Bảo Ngọc muốn anh kết hôn với Tiết Bảo Thoa - người con gái sắc sảo, kiêu sa được cho là "môn đăng hộ đối" với nhà họ Giả. Người nhà đã dùng kế để lừa Bảo Ngọc cưới Bảo Thoa. Cuối vở kịch, Lâm Đại Ngọc chết theo đúng nguyên tác của Tào Tuyết Cần.

Đây là tác phẩm được dàn dựng hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Nhà hát Kịch Việt Nam./.

Đang xem: HỒNG LÂU MỘNG