Hotline: 1900.636.000 (8h - 12h, 13h30 - 17h)
Thông báo của tôi

ROMEO VÀ JULIET

ROMEO VÀ JULIET

Romeo và Juliet” của Nhà hát Kịch Việt Nam với nhiều lát cát nghệ thuật mới, thú vị.

Vở diễn do NSND Anh Tú, một trong những đạo diễn, diễn viên gạo cội của Nhà hát Kịch Việt Nam nói riêng và làng kịch nghệ nước nhà nói chung dàn dựng.

Vở diễn dù được cô đọng còn 120 phút, không nhiều chuyển cảnh, nhưng thông qua diễn xuất của diễn viên, qua sự sắp đặt sân khấu tinh tế và tình tiết kịch, khán giả đã hình dung được sự thay đổi về mặt không gian, thời gian cũng như trạng thái của nhân vật. Qua đó, phần nào khẳng định được tài năng của NSND Anh Tú khi khi sáng tạo một “Romeo và Juliet” phiên bản Việt mà không phá hỏng kịch bản hàng trăm năm tuổi này.

Đặc biệt, vở diễn được “truyền tải” bởi dàn diễn viên vững vàng của nhà hát như: NSND Trung Anh (cha cố Logan) NSƯT Thúy Phương (Nhũ mẫu ); NSƯT Minh Hiếu, Ngân Hoa vai vợ chồng Capulet, NSND Việt Thắng vai Vương chủ, NSƯT Tạ Minh vai Bá tước Paris...

“Romeo và Juliet” là câu chuyện diễn ra trong thành Verona của Italy, với hai dòng họ Montaghiu và Capulet vốn có mối thù hận lâu đời. Bi kịch bắt đầu từ khi con trai của dòng họ Montaghiu là Romeo trà trộn và dự tiệc hóa trang của nhà Capulet, chàng đã gặp nàng Juliet và hai người yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Tuy nhiên, do mối hận thù sâu sắc giữa hai dòng họ, lại thêm sự cố khiến Romeo giết chết người họ hàng của Juliet là Tiban, nên hai người không thể đến được với nhau. Romeo bị trục xuất khỏi thành Verona, còn Juliet thì bị gia đình ép gả cho bá tước Parit. Nhờ tu sĩ nhà thờ giúp đỡ, nàng đã uống một liều thuốc ngủ để giả chết trong vòng 24 giờ, vì thế đám cưới giữa Juliet và Parit lại trở thành đám tang. Xác Juliet được đưa xuống hầm mộ của gia đình.

Nghe tin nàng chết, Romeo đau đớn trốn về Verona và uống thuốc độc tự tử theo người mình yêu. Romeo vừa gục xuống thì cũng là lúc thuốc của Juliet hết hiệu nghiệm. Nàng tỉnh dậy và nhìn thấy xác Romeo bên cạnh. Quá tuyệt vọng, nàng rút dao tự vẫn.

Câu chuyện Romeo và Juliet không chỉ ngợi ca tình yêu lãng mạn và trong sáng, mà nó còn gửi gắm thông điệp nhân văn. Tình yêu trong sáng, chân thành và đẹp đẽ có thể làm tan chảy những hận thù, định kiến.

Xứng tầm một vở diễn chất lượng cao do Nhà hát Kịch Việt Nam dàn dựng, “Romeo và Juliet” hứa hẹn sẽ trở thành món ăn tinh thần hấp dẫn của khán giả yêu mến kịch nghệ./.

 

 

Đang xem: ROMEO VÀ JULIET