Hotline: 1900.636.000 (8h - 12h, 13h30 - 17h)
Thông báo của tôi

Nhà hát Kịch Việt Nam “chơi lớn” - diễn liên tiếp 8 vở trong 10 đêm, tặng 500 vé

Nhà hát Kịch Việt Nam “chơi lớn” - diễn liên tiếp 8 vở trong 10 đêm, tặng 500 vé

Không chỉ tổ chức 10 buổi biểu diễn liên tiếp với 8 vở kịch được tập trung đầu tư dàn dựng, có chất lượng cao, Nhà hát Kịch Việt Nam còn dành 500 vé để tặng khán giả trong dịp kỷ niệm 70 năm thành lập Nhà hát.

Đây là thông tin được NSƯT Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cho biết trong buổi họp báo vào chiều 21/11 về chuỗi chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Nhà hát Kịch Việt Nam.

8 tác phẩm được chọn biểu diễn tại Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Lớn Hà Nội từ ngày 8 – 17/12 trong dịp này gồm: Kiều, Người yêu hoa hậu, Bão tố Trường Sơn, Người tốt nhà số 5, Bệnh sĩ, Người trong cõi nhớ, Đêm trắng, Điều còn lại. Rất tiếc, trong danh sách biểu diễn lần này không có vở “Bến không chồng” – một trong những tác phẩm được chờ đợi nhất của Nhà hát Kịch Việt Nam năm 2022. Dựa theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Dương Hướng, biên kịch Vũ Thị Thu Phong viết kịch bản vở “Bến không chồng”.

Đây là kết quả hợp tác của Nhà hát Kịch Việt Nam và Hiệp hội các nhà sản xuất chương trình biểu diễn Hàn Quốc, Trung tâm Văn hóa châu Á dàn dựng, vừa ra mắt khán giả tại Hàn Quốc vào ngày 12-13/11, được khán giả, giới chuyên môn, báo chí Hàn Quốc đánh giá cao, dự kiến được ra mắt khán giả trong nước vào dịp kỷ niệm 70 năm thành lập Nhà hát Kịch Việt Nam.Nhà hát Kịch Việt Nam “chơi lớn” - giới thiệu liên tiếp 8 vở trong 10 buổi biểu diễn -0

Về vấn đề này, NSƯT Xuân Bắc cho biết, trong điều kiện sân khấu còn gặp nhiều khó khăn như hiện nay, việc tổ chức chuỗi biểu diễn là cố gắng lớn của Nhà hát. Tuy nhiên, đơn vị vẫn quyết tâm làm với mong muốn tạo được những dấu ấn mới cho một thương hiệu kịch lâu năm, từng được công chúng yêu mến gọi là “anh cả đỏ”, “cánh chim đầu đàn” của sân khấu kịch.

Thực tế, từ sau đại dịch COVID-19, Nhà hát Kịch Việt Nam vẫn đang nỗ lực từng ngày để khơi dậy ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết sáng tạo của các nghệ sĩ để dàn dựng được nhiều tác phẩm chất lượng cao, phục vụ nhu cầu đa dạng của công chúng. Từ tháng 3/2022 đến nay, Nhà hát đã tổ chức gần 150 đêm diễn phục vụ hơn 50.000 lượt khán giả tại Hà Nội và các tỉnh, đi lưu diễn phục vụ nhân dân các tỉnh miền núi phía Bắc. Nhiều tác phẩm mới cũng được dàn dựng, ra mắt công chúng như: Chùm kịch ngắn về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh “Sáng mãi tên Người”, vở kịch “Nhân thế”, “Người trong cõi nhớ”, “Người yêu hoa hậu”, nhạc kịch “Alice Wonderland” và kịch “Bến không chồng”. 

Nhà hát Kịch Việt Nam “chơi lớn” - giới thiệu liên tiếp 8 vở trong 10 buổi biểu diễn -0

Cảnh trong vở "Kiều" của Nhà hát Kịch Việt Nam.

Cũng theo NSƯT Xuân Bắc, 8 tác phẩm được giới thiệu đến công chúng dịp này chỉ là một phần trong “gia tài” của Nhà hát. Có những vở diễn được đánh giá cao, nhận giải thưởng cao tại các kỳ liên hoan gần đây chưa được biểu diễn dịp này vì điều kiện sân khấu có hạn. Tuy nhiên, đơn vị sẽ biểu diễn trong năm 2023 và chắc chắn sẽ có vở “Bến không chồng”. Ngoài ra, Nhà hát còn mong muốn mời các diễn viên từng gắn bó lâu năm với Nhà hát cùng trở lại để tham gia diễn xuất trong vở “Bệnh sĩ” – một trong số các vở có suất diễn kỷ lục trong thời gian qua của Nhà hát Kịch Việt Nam.

Để tri ân khán giả, Nhà hát quyết định dành 500 vé (50 vé/1 buổi). Người xem nhận vé qua fanpage của Nhà hát Kịch Việt Nam vào ngày 1-2/12.

N.Hoa

 

    Đang xem: Nhà hát Kịch Việt Nam “chơi lớn” - diễn liên tiếp 8 vở trong 10 đêm, tặng 500 vé