Hotline: 1900.636.000 (8h - 12h, 13h30 - 17h)
Thông báo của tôi

Nhà hát kịch Việt Nam giới thiệu vở kịch gắn mác 16+ "Người yêu… Hoa hậu"

Nhà hát kịch Việt Nam giới thiệu vở kịch gắn mác 16+

Nhân dịp chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam, Nhà hát kịch Việt Nam phối hợp cùng đơn vị Vàng son một thuở chính thức giới thiệu vở kịch gắn mác 16+ “Người yêu… Hoa hậu” với 2 suất công diễn đặc biệt vào 20h ngày 18 – 19.10 tại Rạp Kim Mã (Hà Nội).

Nhà hát kịch Việt Nam giới thiệu vở kịch gắn mác 16+ "Người yêu… Hoa hậu"

Nhà hát kịch Việt Nam giới thiệu vở kịch gắn mác 16+ đến với công chúng Thủ đô. Ảnh: Bình Quách

Câu chuyện kịch tính thú vị với đầy đủ các gam màu hỉ nộ ái ố xoay quanh về một cô sinh viên đi thi Hoa hậu và nỗi lòng của một chàng trai có người yêu là Hoa hậu. “Người yêu… Hoa hậu” mang đầy tính thời sự kể về những sinh viên trẻ đang chập chững bước vào đời.

Ở đó, cùng với những ước mơ, hoài bão nồng nhiệt của tuổi trẻ, họ cũng đối diện với muôn vàn khó khăn khắc nghiệt của đời sống, đối diện với rất nhiều cơ hội đồng thời cũng đứng trước cạm bẫy giăng đầy trước mắt.

“Người yêu… Hoa hậu” do nhà biên kịch Trịnh Thanh Nhã biên tập, đạo diễn Tùng Linh - Bùi Huệ thực hiện, TS. NGƯT Lê Mạnh Hùng làm cố vấn nghệ thuật và Giám đốc - NSƯT Xuân Bắc chỉ đạo nghệ thuật: Ảnh: Bình Quách

Và trong số những cô gái đẹp ấy, có những cô từ những sinh viên ngây thơ, giản dị, chân chất, nhanh chóng đổi đời nhờ danh hiệu Hoa hậu, họ tiến nhanh đến sự nổi tiếng, và rồi trong ánh hào quang rực rỡ của danh hiệu, họ dần đánh mất mình bởi những tráo trở, mánh lới của những kẻ kinh doanh danh hiệu, nhan sắc, bởi cả những tham vọng của chính mình.

Đạo diễn trẻ Tùng Linh chia sẻ, anh hoàn toàn biết đây là đề tài không mới, kịch bản này của NSND Doãn Hoàng Giang cũng đã viết từ 20 năm trước nên có nhiều vấn đề không còn thích hợp trong bối cảnh đời sống hôm nay.

Tuy nhiên, trong thời gian đi học đạo diễn, Tùng Linh và đồng đạo diễn Bùi Huệ đã rất ấn tượng với kịch bản và hẹn với nhau sau khi tốt nghiệp sẽ thực hiện vở diễn này. Cuối cùng, đến thời điểm này, vở diễn đã được ra đời từ tâm huyết của hai đạo diễn với sự biên tập của biên kịch Trịnh Thanh Nhã, giúp vở diễn phù hợp với tình hình hiện tại.

Vở kịch có sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ tài năng của Nhà hát kịch Việt Nam. Ảnh: Bình Quách

Vở kịch có sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ tài năng của Nhà hát kịch Việt Nam. Ảnh: Bình Quách

Nói về sự “bắt tay” cùng Nhà hát kịch Việt Nam, ca sĩ Ngọc Châm – GĐ Cty Vàng son một thuở chia sẻ rằng, “Tôi biết việc chiến đấu “tay bo” với thị trường để tìm khán giả cho sân khấu kịch như hiện nay là điều rất mạo hiểm.

Nhưng, cũng như tôn chỉ mục đích của “Vàng son một thuở” là tôn vinh những giá trị vàng son của nghệ thuật, tôi mạo hiểm mà đầy kích thích muốn được góp sức tôn vinh sân khấu kịch - một loại hình nghệ thuật mà tôi nghĩ thực sự là tinh hoa, là kết tinh của nghệ thuật biểu diễn…”.

Còn Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam - NSƯT Xuân Bắc đánh giá trước bối cảnh sân khấu còn khó khăn thì việc vẫn có nhiều người đồng lòng tôn vinh và đưa sân khấu đến gần với khán giả thì sân khấu kịch sẽ có thêm nhiều cơ hội để phát triển rực rỡ hơn.

NSƯT Xuân Bắc, ca sĩ Ngọc Châm và đạo diễn Tùng Linh có những chia sẻ thẳng thắn tại buổi họp giới thiệu vở “Người yêu... Hoa hậu“. Ảnh: Bình Quách

NSƯT Xuân Bắc, ca sĩ Ngọc Châm và đạo diễn Tùng Linh có những chia sẻ thẳng thắn tại buổi họp giới thiệu vở "Người yêu... Hoa hậu". Ảnh: Bình Quách

Bên cạnh đó, vở diễn cũng được gắn mác 16+ khi chỉ dành cho khán giả trên 16 tuổi và phù hợp với các bạn trẻ dưới 35 tuổi. Việc dán nhãn này cũng gây rất nhiều tò mò cho công chúng. Tuy nhiên, NSƯT Xuân Bắc khẳng định, mỗi vở kịch của Nhà hát kịch Việt Nam đều luôn theo đúng yêu cầu của Hội đồng nghệ thuật của Nhà hát kịch Việt Nam và Hội đồng nghệ thuật của Bộ VHTTDL.

“Những gì Nhà hát xây dựng và đưa vào trong vở kịch, chúng tôi đều có sự chắt lọc kỹ lưỡng. Các tình huống, chi tiết được đưa ra trong vở diễn là các tình huống được lựa chọn cẩn thận chứ không phải một cách ngẫu nhiên” – NSƯT Xuân Bắc cho hay.

Link bài viết: https://laodong.vn/van-hoa/nha-hat-kich-viet-nam-gioi-thieu-vo-kich-gan-mac-16-nguoi-yeu-hoa-hau-1096088.ldo

Đang xem: Nhà hát kịch Việt Nam giới thiệu vở kịch gắn mác 16+ "Người yêu… Hoa hậu"