Hotline: 1900.636.000 (8h - 12h, 13h30 - 17h)
Thông báo của tôi

NSND VIỆT THẮNG

NSND VIỆT THẮNG

NSND Nguyễn Việt Thắng sinh năm 1961

Thành tích cao nhất trong sự nghiệp làm nghệ thuật của ông là lần lượt được phong danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 2015, sau đó là danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân năm 2019. 

Ông tham gia các vở diễn nổi bật của Nhà hát Kịch Việt Nam như: “Đạo học”, “Đêm của bóng tối”, “Tai biến”, “Bệnh sĩ”, “Dư chấn”, “Hamlet”, “Biệt đội báo đen”, “Ảo ảnh hạnh phúc”, “Thế sự”.

Ngoài tham gia diễn xuất trên sân khấu, NSND Việt Thắng còn là một diễn viên quen mặt trên các bộ phim truyền hình ăn khách với những vai diễn hiền từ, nhẹ nhàng và chính trực.

Vai Nhẫn trong bộ phim "Những mảnh đời ngang trái - NSND Việt Thắng

Trong sự nghiệp làm của mình, NSND Việt Thắng dành nhiều giải thưởng cá nhân và tập thể. Năm 2015, ông giành HCV tại Cuộc thi Nghệ thuật Sân khấu Kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc (vai Trần Tiến trong vở “Tai biến”). Cũng trong năm 2015, nam nghệ sĩ đạt HCV tại Liên hoan Nghệ thuật Sân khấu toàn quốc “Hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân”, lần thứ III (vai Trần Vĩ trong vở “Dư chấn”). Năm 2020, NSND Việt Thắng tiếp tục giành HCV tại Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ IV - 2020 (vai Ông Kỉnh trong vở “Người tốt nhà số 5”),...

Năm 2015, ông cùng Nhà hát Kịch Việt Nam giành Huy chương Vàng hạng mục vở diễn tại Liên hoan Nghệ thuật Sân khấu toàn quốc “Hình tượng chiến sĩ Công an nhân dân” lần thứ III (vở "Dư chấn"). 

Năm 2016, NSND Việt Thắng cùng cơ quan đoạt 2 giải A hạng mục vở diễn Sân khấu do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam trao tặng (vở "Dư chấn" và vở "Kiều").

Vào tháng 7 năm 2021, NSND Việt Thắng về hưu sau 43 năm cống hiến hết mình cho ngành sân khấu Kịch nói. Với ông, cả cuộc đời là sân khấu gắn bó Nhà hát Kịch Việt Nam

NSƯT Xuân Bắc và NSƯT Kiều Minh Hiếu trao quyết định, tặng hoa cho NSND Việt Thắng tại Nhà hát Kịch Việt Nam

NSND Việt Thắng xúc động bày tỏ tình cảm đối với sân khấu nói chung và Nhà hát Kịch Việt Nam nói riêng. “Nếu như bố mẹ tôi là người đã sinh thành ra tôi, ban tặng cho tôi cuộc đời này, nuôi dạy tôi từ thuở ấu thơ, thì Nhà hát Kịch Việt Nam là nơi tiếp nhận, nuôi dưỡng, đào tạo, chắp cánh, dạy dỗ tôi trưởng thành như ngày hôm nay…

Tôi luôn quan niệm, nghỉ hưu nó chỉ là thủ tục thôi, khát vọng chinh phục sân khấu trong suốt chặng đường 43 năm làm nghề của tôi luôn luôn cháy bỏng. Tình yêu của tôi đối với sân khấu, với Nhà hát Kịch Việt Nam rất lớn và không có điều gì có thể so sánh được”, NSND Việt Thắng chia sẻ.

Link bài viết:
https://vietgiaitri.com/9-nghe-si-nha-hat-kich-viet-nam-nhan-danh-hieu-nsnd-nsut-nam-2019-20190901i4236998/
https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/nsnd-viet-thang-chia-tay-nha-hat-kich-viet-nam-sau-43-nam-gan-bo-246822.html

Đang xem: NSND VIỆT THẮNG